Mạnh tay đầu tư chi tiêu dành cho những campaign phục vụ người dùng , sự nhạy bén, lạ mắt của gói cước 4G VinaPhone giúp đỡ công ty gây dấu ấn riêng biệt trong cuộc đua duy trì cũng như gia tăng giá trị dành cho các chủ thuê bao.

Nhà mạng của các lần thứ 1

Chăm sóc khách hàng là mối quan tâm của công ty nhất là trong lĩnh vực tiêu dùng cần thiết giống như dịch vụ di động. Bắt kịp tiêu chí phương Tây về chăm sóc khách hàng, 4G VinaPhone đi đầu trong những xu hướng, tạo ra các giải pháp phục vụ khách hàng tốt nhất.

4g vinaphone hỗ trợ khách hàng

Từ trong những ngày đầu, khi trong thị trường dịch vụ di động còn tương đối độc quyền, khái niệm chăm sóc khách còn khá mớ lạ và độc đáo với các công ty, 4G VinaPhone có phòng chăm sóc khách hàng nhằm trả lời thắc mắc cho tất cả những người sử dụng, tiếp thu phản hồi để phục vụ khách càng ngày càng tốt hơn.

nhanh nhạy trong những công việc tiếp xúc tiếp cận những xu thế còn mới trong các thói quen của người tiêu dùng, nhà mạng này thường xuyên có các event, hàng hóa mớ lạ và độc đáo, mang đến các trải nghiệm lần đầu cho khách hàng.

những thuê bao nữ của 4G VinaPhone cũng chính là những người trước tiên được doanh nghiệp tặng kèm hoa nhân thời cơ sinh nhật, đc bộ quà tặng kèm theo phiếu đặt hàng giá trị cao để mua sản phẩm hàng hóa của những nhãn hiệu thời trang quốc tế cao cấp.

VinaPhone chính là công ty thứ nhất tại Việt Nam triển khai các DV ích lợi dành cho khách hàng như My VinaPhone, mConnect, dịch vụ tổng đài nước ngoài, lựa chọn quà online… công ty này cũng là đơn vị viễn thông số một phát triển hệ thống thanh toán/nạp tiền tự động hóa định kỳ, tự động hóa nâng giới hạn ở mức sử dụng; tiên phong khai thác dịch vụ trả lời quốc tế…

Vị thế và khác biệt

thị trường viễn thông, thiết thực, những mạng viễn thông khác cũng tung ra rất nhiều event hỗ trợ người dùng tốt, nhất là khách thân thiện. Dù thế, trong rất nhiều ngày qua, những event hỗ trợ khách hàng của VinaPhone tạo được dấu ấn riêng biệt bởi vị thế cũng như sự khác biệt.

không chỉ tạm dừng ở việc tặng kèm hoa khách nữ dịp sinh nhật, khuyến mại đặc quyền tại sân bay, hàng năm VinaPhone dành riêng Tặng chương trình hòa nhạc sang trọng, lộng lẫy cho khách thời gian dài đạt mức sử dụng cao.

nói đến chiến lược giữ chân khách hàng của 3G VinaPhone, 1 chuyên gia viễn thông nghĩ rằng: “Từ các lợi ích khách cá biệt, công ty sẽ coi hỗ trợ khách hàng như 1 trụ cột sách lược cục bộ. Còn khách hàng VinaPhone, lúc trải nghiệm 1 dịch vụ mà được vạn tiện ích, sẽ luôn nhìn thấy mình được mến thương, phục vụ, và chẳng có Nguyên Nhân gì mà ko liên kết lâu dài!”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.