Ông Hoan cho biết chỉ tính riêng trên địa bàn quận 2 với dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm hiện nay vẫn còn hơn thừa hơn 6.700 căn hộ tái định cư. Trước đó, để giải quyết tái định cư cho các hộ dân bị giải toả trong khu đô thị Thủ Thiêm, TPHCM đã huy động vốn xây dựng 125.000 căn hộ tái định cư.
Lý giải nghịch lý này, Chánh Văn phòng UBND TPHCM cho biết nhà tái định cư từ chỗ thiếu đang “thừa” bởi đa số người dân bị giải toả tại nhiều dự án muốn tái định cư bằng nền đất hoặc nhận tiền tự lo nơi ở mới. Nhiều người dân chưa thích nghi với lối sống, sinh hoạt của nhà chung cư.
Trong khi đó, tại nhiều khu vực gần trung tâm, giá nhà tái định cư cao hơn so với số tiền bồi thường các hộ dân nhận được. Nhiều nơi giá nhà chung cư thấp nhưng vị trí không thuận lợi cho sinh hoạt, học tập và làm việc nên người dân không chọn.
“Để giải quyết số lượng lớn căn hộ tái định cư còn tồn đọng, TPHCM đã đề xuất và được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận. Theo đó, sắp tới TPHCM sẽ chuyển nhà tái định cư sang dạng nhà ở thương mại và định giá lại để đưa ra đơn giá, tổ chức bán đấu giá”, ông Hoan cho hay.

Huy Thịnh

Nguồn: tienphong.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.