Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam – Vinamilk (mã VNM-HOSE) vừa công bố quyết định về việc phê duyệt mức giá bán cổ phần của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước tại Vinamilk.

Cụ thể, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) thông báo giá khởi điểm chào bán cạnh tranh 3,33% cổ phần, tương ứng 48,4 triệu cổ phiếu tại Vinamilk là 150.000 đồng/cổ phiếu.

Giá đặt mua của nhà đầu tư tham gia chào bán cạnh tranh không thấp hơn giá khởi điểm và giá sàn của cổ phiếu VNM tại ngày chào bán ngày 10/11/2017.

Trước đó, ngày 12/12/2016, SCIC đã chào bán 130,6 triệu cổ phiếu VNM, tương ứng 9% vốn điều lệ của Vinamilk. Tuy nhiên, kết thúc phiên bán đấu giá, SCIC chỉ bán được tổng cộng 78,4 triệu, tương ứng 60% số lượng cổ phiếu chào bán với giá đấu giá cũng chỉ bằng giá khởi điểm, tức 144.000 đồng/cổ phiếu.

Theo đó, hai nhà đầu tư đã chi gần 11.300 tỷ đồng để sở hữu lô cổ phiếu trên là F&N Dairy Investment Pte Ltd và F&N Bev Manufacuring PTE. LTD.

Đây là hai quỹ được niêm yết trên thị trường chứng khoán Singapore, tuy nhiên, sở hữu 100% hai quỹ này là ông chủ của tập đoàn thực phẩm F&N của Thái Lan. F&N Dairy Investment cũng đang là cổ đông ngoại lớn nhất của Vinamilk, và có đại diện là ông Lee Meng Tat trong Hội đồng Quản trị. Như vậy, F&N đã nâng tổng sở hữu tại Vinamilk lên mức 16,35% vốn điều lệ.

Theo thống kê trên HOSE, bắt đầu từ tháng 3 đến nay, F&N Dairy Investments Pte. Ltd liên tục đăng ký mua vào cổ phiếu VNM nhằm mục đích đầu tư. Tuy nhiên, do điều kiện thị trường không phù hợp nên chưa mua được. Hiện, quỹ này đang nắm giữ 232.747.708 cổ phiếu, chiếm 16,04% vốn tại VNM.

Nguồn: vneconomy.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.