Xét xử ông già 77 tuổi xâm hại nhiều trẻ em ở Vũng Tàu - Ảnh 1.

Quang cảnh phiên tòa xử ông Nguyễn Khắc Thủy sáng 17-11. (Ảnh chụp qua màn hình tivi). Ảnh: ĐÔNG HÀ.

Sáng 17-11, TAND TP Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã đưa bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (77 tuổi, ngụ chung cư Lakeside, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu) ra xét xử về tội dâm ô với trẻ em.

Các phóng viên báo chí được bố trí tác nghiệp ở một phòng khác, theo dõi phiên xử qua màn hình.

Ở phần thủ tục, bị cáo Nguyễn Khắc Thủy xin phép Hội đồng xét xử (HĐXX) được ngồi để trình bày vì lý do sức khỏe và được chấp nhận. Những người làm chứng như ông Đ. – bảo vệ chung cư Lakeside, cháu N., ông V. A (quốc tịch Ấn Độ) cũng được triệu tập và có mặt tại tòa.

Nhưng những cháu bé là bị hại của vụ án đã không tới tham dự phiên tòa. Cũng vì lý vắng mặt bị hại này, luật sư và bị cáo đề nghị hội đồng xét xử cho hoãn tòa. Tuy nhiên, đại diện viện kiểm sát đề nghị vẫn tiếp tục phiên xử và sau khi hội ý, tòa vẫn tiếp tục xử án.

Theo cáo trạng, từ tháng 4-2014 đến tháng 5-2014, ông Nguyễn Khắc Thủy đã có hành vi dâm ô đối với hai cháu gái tại chung cư Lakeside.

Vụ thứ nhất, vào chập tối một ngày trong tháng 4-2014, anh T. dẫn con gái là cháu N.N.A.D. (sinh 2008) và con trai (sinh 2003) đến chơi tại khu vực cầu trượt của chung cư.

Trong lúc cháu D. chơi thì bị cáo Thủy đi đến dùng tay sờ vào bộ phận sinh dục của cháu. Hành vi này của Thủy đã bị anh trai cháu D. phát hiện vào báo cho bố biết.

Anh T. đã đến hỏi sự việc và tát, chửi mắng Thủy. Sau đó, anh T. đã báo cho bảo vệ của chung cư biết.

Vụ thứ hai, vào chập tối một ngày trong tháng 5-2014, khi cháu T.H.A. (sinh năm 2003) đang nói chuyện với bạn tại cửa số một căn phòng của chung cư Lakeside thì Thủy đi đến, từ bên ngoài cửa sổ Thủy dùng tay thực hiện hành vi dâm ô với cháu A.

Việc này có em nhỏ cùng chơi với cháu A. chứng kiến.

Trong phần xét hỏi, bị cáo Thủy đã cho rằng cáo trạng có nhiều yếu tố không đúng sự thật, cho rằng bị cáo bị vu khống.

Các nhân chứng như cháu Ng. – bạn của bị hại A. – và ông V.A – một nhân chứng người Ấn Độ – đã trình bày, thuật lại sự việc khá rõ ràng.

Cháu Ng. cho biết đã chứng kiến cảnh bị cáo Thủy sờ mó vào người A. còn ông V.A. cũng tả lại cảnh mình đã chứng kiến ông Thủy có hành vi vi phạm và chính ông V.A. này đã chụp lại bức hình ông Thủy bên bé gái.

Đại diện viện kiểm sát giữ quyền công tố tại tòa cũng đã công bố các bút lục, lời khai tại cơ quan điều tra của các bị hại thể hiện ông Thủy đã có hành vi dâm ô với hai trẻ em như trên.

Hội đồng xét xử cũng đã cho mở băng ghi âm của bị hại A. tại cơ quan điều tra cho cả phiên tòa nghe. Đồng thời, tòa cho điều tra viên chính thụ lý vụ án và cũng là phó thủ trưởng cơ quan điều tra đã ký kết luận điều tra vụ án là trung tá Nguyễn Văn Thao trình bày quá trình thực hiện điều tra, thực nghiệm điều tra cho mọi người nghe.

Theo chánh án TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Nguyễn Văn Hiến, đây là quy định mới của Bộ Luật tố tụng hình sự 2015.

Theo đó, tòa được phép triệu tập cơ quan điều tra ra tòa để làm rõ nội dung vụ án. Đây là quy định mới, giúp HĐXX làm rõ được bản chất vụ án nên TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chỉ đạo TAND TP Vũng Tàu áp dụng.

Phiên tòa vẫn đang tiếp tục. Dự kiến chiều nay sẽ tuyên án.

Tách vụ tố cáo ông Thủy dâm ô với một bé gái khác thành một vụ án riêng

Vụ án đang được xét xử ở trên xuất phát từ đơn tố cáo của bà N.T.T.Th. (38 tuổi, trước đây trú tại chung cư Lakeside, nay đã ra nước ngoài).

Cụ thể, năm 2016, bà Th. đã tố cáo ông Nguyễn Khắc Thủy có hành vi xâm hại tình dục đối với con gái của chịTh. là cháu Tr.N.T (sinh 2009).

Vụ việc này được cơ quan điều tra tách vụ án hình sự để tiếp tục điều tra, xử lý sau.

Nguồn: tuoitre.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.